วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

คำศัพท์(ผัก)




legumes
เลกึม
ผัก
échalote
เอะชาลอต
หัวหอมแดง
épinard
เอพินา(ค)
ผักขม
germe de soja
แจมเดอโซจา
ถั่วงอก
gingembre
จังจอมเบลอ
ขิง
gourde
กวด(เดอ)
ฟัก,น้ำเต้า
menthe
ม็องท์
ใบสะระแหน่
navet
นาเวะ
ผักกาด
oignon
โอน(นิ)ยง
หัวหอม
persil
แปร์ซิล
ผักชีฝรั่ง
petit piment
เพอทิพีม็อง
พริกขี้หนู
choux chinois
ชูชินัว
ผักกาดขาว
citronnelle
ซิโทรเนล
ตะไคร้
citrouille
ซิทูย(เยอ)
ฟักทอง
coriandre
โคริยองเดอ
ผักชี(ไทย)
gourde amère
กวด(เดอ)อะแม
มะระ
graine de lotus
แกรนด์เดอโลตุส
เม็ดบัว
haricot
อาริโค
ถั่วฝักยาว
igname
อิเนียม
มันเทศ
chou
ชู
กะหล่ำปลี
chou frisé
ชูฟริเซ่ะ
คะน้า
chou-fleur
ชูเฟลอ
กะหล่ำดอก
laitue
เลททวู
ผักกาดหอม
laurier
โลริเย่
ใบกระวาน
maïs
ไม
ข้าวโพด
piment
พีม็อง
พริก
poireau
พัวโฮะ
ต้นหอม
pois
พัว
ถั่ว
ail
ไอย
กระเทียม
aromates
อาโรมัท
ข่า,กระชาย
aubergine
โอแบจีน(เนอ)
มะเขือ
basilic
บาสิลิค
ใบโหระพา
cacahuète
แคคาเว็ท
ถั่วลิสง
cajou
แคจูว
เม็ดมะม่วงหิมพานต์
cannelle
แคเน็ล
อบเชย
cassave
แคสซาบ(เวอะ)
มันสำปะหลัง
céléri
เซเลอลิ
ขึ้นช่าย
champignon de paris
ชอมปิยองเดอปาริ
เห็ดกระดุม,เห็ดปารีส
champignon noir
ชอมปิยองนัว
เห็ดหูหนู
poivron
พัววง
พริกหยวก
pomme de terre
พอมเดอแท
มันฝรั่ง
pousse de bambou
พูสเดอบอมบู
หน่อไม้
radis chinois
ราดิชินัว
หัวไชเท้า
soja
โซจา
ถั่วเหลือง
taro
ทาโฮ
เผือก
tomate
โทมัท
มะเขือเทศ